Vermiculite làm vườn - ứng dụng mới cho làm vườn sạch - PERLITE VIỆT NAM

Vermiculite làm vườn – ứng dụng mới cho làm vườn sạch

Vermiculite là một hợp chất magiê nhôm khoáng silicat ngậm nước mà phần mica trong xuất hiện ở đó.  Nó được tìm thấy ở các mỏ khác nhau của thế giới trong đó có Australia, Danmark, Brazil, Bulgaria, Kenya, Trung Quốc, Nga, Nam Phi, Uganda, Mỹ và Zimbabwe.

 

VERMICULITE TRỒNG VƯỜN – THỦY CANH 

 

Vermiculite được khai thác sử dụng các kỹ thuật khai thác mỏ lộ thiên nơi quặng được tách ra từ các khoáng sản khác và sau đó sàng hoặc phân thành nhiều kích thước hạt cơ bản. Vermiculite khi được gia nhiệt lên sẽ giãn nở thành các hạt thuôn mầu nâu hoặc vàng có trọng lượng nhẹ, không cháy, chịu nén, độ thấm hút cao.

 

Vermiculite giãn nở được sử dụng trong một số lượng lớn các thị trường bao gồm xây dựng, công nghiệp, làm vườn và nông nghiệp.
Vermiculite được sử dụng rộng rãi trong ngành nông nghiệp – làm vườn như ươm cấy giống, ươm cây, trồng hoa, trồng rau xanh sạch, cùng với ưu việt tuyệt vời này Vermiculite ngày càng được ứng dụng nhiều tại các nông trại, khu nghiên cứu và các hộ gia đình làm nguyên liệu trồng và ươm bởi những hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại

Vermiculite ứng dụng nông nghiệp/ làm vườn:
– Kích thích nảy mầm hạt giống: Vermiculite tạo ra một môi trường vô trùng lý tưởng cho các rễ của cây non giúp cho rễ cây giữ chặt, bám sâu và phát triển mạnh mẽ.
– Hom rễ: Với tính chất giữ nước cao vermiculite tạo ra một môi trường phát triển lý tưởng cho các cành giâm chiết đang ra rễ của bạn.
– Ứng dụng hệ thống vườn thủy canh: Bởi khả năng giữ nước cao, sục khí và tính vô trùng vermiculite mang đến một một trường lí tưởng nhất cho sự phát triển của cây trồng, khả năng giữ nước cao cực kì thích hợp với các mô hình trồng cây thủy canh, không chỉ vật cây trồng từ vermiculite cho ra sản lượng cao mà không cần có đất.
– Giúp giữ ẩm sân bóng, thảm cỏ và Sân Golf: Vermiculite giữ đất xốp, cải thiện hệ thống thoát nước, làm giảm độ nén chặt của đất, và dễ dàng hơn để quản lý độ ẩm sân vườn.
– Trang trí cảnh quan: khả năng giữ nước cao khiến vermiculite là nguyên liệu tuyệt vời cho những nhà trồng vườn cảnh quan chuyên nghiệp trên toàn thế giới, đặc biệt là ở những nơi thiếu nước.

Ngoài ra Vermiculite còn có thể được tái chế và sử dụng nhiều lần, bởi tính trơ nên vermiculite không bị hao bụt hay mất đi sau các lần tưới cây, nhà trồng vườn có thể tái chế và sử dụng vermiculite nhiều lần, việc này có thể tiết kiệm rất nhiều kinh phí cho các nhà trồng vườn.

 Vermiculite – TKE Green 

 

Sử dụng Vermiculite:
Bạn cần một chất phụ gia cho cây cần được giữ ẩm?
Bạn muốn khay hạt giống của bạn phát triển cây con mạnh mẽ?
Vermiculite là không mùi, có thể được mua trong các túi cấp độ cao cho làm vườn. Đó là một chất điều hòa đất vĩnh viễn và sẽ không bị phân hủy trong đất của bạn giống như phân hữu cơ. Khi được tưới nước hoặc trời mưa, vermiculite sẽ giữ nước trong đất cho đến khi đất bắt đầu khô và giải phóng nó. Vermiculite có thể được sử dụng trong các thùng chứa trong chậu, trên bãi cỏ và để ủ phân.
Nó có thể được sử dụng cho trồng và ươm giống cây non. nẩy mầm, tạo mầm nấm được thêm vào chất nền.
Nó có thể cải thiện đất khô cằn kém chất cần một chất phụ gia để giữ nước cho cây, tạo điều kiện cho rễn phát triển

Vermiculite ươm cây làm vườn

Để lại bình luận

Scroll
0978 96 5555