VERMICULITE TRONG NÔNG NGHIỆP – LÀM VƯỜN

ĐÁ VERMICULITE NÔNG NGHIỆP – LÀM VƯỜN

 

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Vermiculite là một hợp chất magiê nhôm khoáng silicat ngậm nước mà phần mica xuất hiện trong đó.  Nó được tìm thấy ở các mỏ khác nhau của thế giới trong đó có Australia, Danmark, Brazil, Bulgaria, Kenya, Trung Quốc, …..

Vermiculite được khai thác sử dụng các kỹ thuật khai thác mỏ lộ thiên nơi quặng được tách ra từ các khoáng sản khác và sau đó sàng hoặc phân thành nhiều kích thước hạt. Vermiculite khi được gia nhiệt sẽ giãn nở thành Vermiculite trương nở với hình dạng các hạt thuôn màu nâu hoặc vàng ánh kim, chúng có trọng lượng nhẹ, không cháy, chịu nén tốt và độ thấm hút cao.

 

TÍNH NĂNG CHÍNH

Vermiculite là loại khoáng chất tự nhiên không mùi, có tính vô trùng cao, khả năng giữ nước tốt. Nó trở thành một loại chất điều hòa đất tuyệt vời với thời gian sử dụng lâu dài, chúng không bị phân hủy trong đất giống như phân hữu cơ.

Ngoài ra Vermiculite có tỉ lệ hấp thu nước cao (lên đến 500%), cho phép bạn để giữ một chế độ ẩm tối ưu cho đất ngay cả trong điều kiện hạn hán kéo dài. Khi được tưới nước hoặc trời mưa, vermiculite sẽ giữ nước trong đất cho đến khi đất bắt đầu khô và giải phóng nó cung cấp cho đất độ ẩm cần thiết cho cây trồng.

Sự có mặt của các oxit kim loại khác nhau (magiê, kali, nhôm và sắt) trong vermiculite khi trộn với đất cung là yếu tố tác động tạo ra môi trường khoáng chất lý tưởng cho cây trồng phát triển.

Vermiculite có thể được sử dụng trong các thùng chứa, chậu nhỏ, ứng dụng trộn đất sân cỏ hoặc trộn đất ủ phân.
Nó phổ biến trong các ứng dụng trồng và ươm giống cây non, kích thích hạt nẩy mầm, tạo mầm nấm hoặc thêm vào chất nền.
Nó hoạt động như một phụ gia giữ nước cho đất nhằm cải thiện đất khô cằn kém chất lượng tạo điều kiện cho rễ cây phát triển.

 

 

ƯU ĐIỂM

– Có nhiều khoáng chất tốt cho cây: Kẽm, Nhôm, Magie

– Có độ PH trung tính (7.0) thích hợp với nhiều loại cây trồng

– Giữ nước tốt

– Cân bằng lượng nước-không khí tối ưu cho các loại đất

– Kích thích sự tăng trưởng của cây trồng

– Giảm nồng độ axit và độ mặn trong đất (8-14%)

– Nâng cao hiệu quả của phân bón

– Giảm thối rễ

– Tăng năng suất của cây trồng lên đến 10-17%.

-Tạo môi trường vô trùng, thoáng khí cho rễ

– Là khoáng chất sạch, không có vi khuẩn

– Không bị phân hủy trong nước

– Ứng dụng linh hoạt

– Tiết kiệm chi phí

– Dễ sử dụng

– Có thể tái sử dụng nhiều lần

 

ỨNG DỤNG

– Ươm mầm:

Vermiculite tạo ra một môi trường vô trùng lý tưởng cho các rễ của cây non giúp cho rễ cây giữ chặt, bám sâu và phát triển mạnh mẽ.

– Om rễ, chiết cành:

Với tính chất giữ nước cao vermiculite tạo ra một môi trường phát triển lý tưởng cho các cành giâm chiết đang ra rễ của bạn.

– Cải thiện cấu trúc các loại đất nặng:

Không giống như phân bón sẽ tan ra trong đất vermiculite không tan trong đất và nước, với cấu trúc nhẹ, xốp nên khi trộn với đất nó cải thiện đáng kể độ xốp của các loại đất nặng.

– Ứng dụng thủy canh:

Bởi khả năng giữ nước cao, sục khí và tính vô trùng vermiculite mang đến một một trường lí tưởng nhất cho sự phát triển của cây trồng, khả năng giữ nước cao cực kì thích hợp với các mô hình trồng cây thủy canh, không chỉ vật cây trồng từ vermiculite cho ra sản lượng cao mà không cần có đất.

– Ứng dụng hệ thống vườn rau sạch:

Vì là khoáng tự nhiên nên vermiculite cung cấp nhiều loại chất khoáng có lợi cho cây trồng khi trộn đất trồng, nhờ các hạt trương nở có trọng lượng nhẹ giúp rễ cây dễ dàng phát triển, đồng thời nó có tính giữ nước tốt, các khoáng chất có trong đá vermiculite giúp cải thiện chất lượng đất đồng thời tạo ra môi trường vô trùng có khả năng ngăn ngừa các loại sâu mọt khiến cây cho ra sản lượng cao và tốt hơn nhưng lại giảm thiểu thời gian chăm sóc.

– Trộn đất nhà vườn: vermiculite là vật liệu cải tạo đất tốt, khi trộn vermiculite với đất giúp đất trồng cải thiện độ tơi xốp, thoáng khí, không bị nén chặt, ta có thể trộn vermiculite và đất trồng với tỉ lệ 50 – 50, phương pháp này áp dụng cho cả loại hình trồng vườn ngoài trời và các loại thùng chứa trong nhà, cao hơn có thể hướng tới cả thiện đất lâm nghiệp.

– Giúp giữ ẩm sân bóng, thảm cỏ và Sân Golf:

Vermiculite giữ đất xốp, cải thiện hệ thống thoát nước, làm giảm độ nén chặt của đất, và dễ dàng hơn để quản lý độ ẩm sân vườn, giảm tình trạng ngập úng do đất không thể thoát nước.

– Trang trí cảnh quan:

Vermiculite có nâu vàng ánh kim tự nhiên với khả năng giữ nước tốt, giao diện đẹp và tính ứng dụng linh hoạt khiến nó được nhiều chuyên gia trồng vườn trên thế giới ưu thích, chúng thường được sử dụng trong các bình, cốc thủy tinh để trang trí cảnh quan đảm bảo thẩm mỹ cho không gian nội thất.

– Trồng hoa lưu giống:

Vermiculite có tính năng cách nhiệt cao, bảo ôn tốt nên có thể sử dụng chúng để duy trì một chế độ nhiệt và độ ẩm xung quanh rễ và củ của cây.

 

ÁP DỤNG

Một số gợi ý về việc áp dụng Vermiculite trong nông nghiệp – làm vườn

– Đối với các loại rau mầm:

Nên sử dụng Vermiculite loại hạt từ 2-4mm làm giá thể ươm mầm, đây là một loại giá thể thích hợp cho rễ cây non phát triển, chúng cung cấp đủ dưỡng chất và khoáng chất cần thiết cho cây mầm.

– Đối với các loại cây xanh có hệ thống rễ lớn:

Nên sử dụng Vermiculite loại hạt 4-6mm, trộn vào đất với tỉ lệ 1:1 chúng giúp cải thiện độ xốp của đất đảm bảo thoáng khí và có chức năng điều hòa độ ẩm tốt.

– Đối với các loại cây nông nghiệp, thực phẩm:

Nên sử dụng Vermiculite loại hạt 4-6mm, trộn với hỗn hợp đất, Vermiculite, than bùn theo tỉ lệ 4: 4: 2, với sự hỗ trợ của chất khoáng trong vermiculite giúp hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của cây nông nghiệp

– Đối với các ứng dụng cải tạo đất nặng:

Nên sử dụng Vermiculite loại hạt 4-6mm, trộn thêm vào đất hỗn hợp vermiculite, than bùn và cát theo tỉ lệ 5: 3: 2 giúp cải thiện độ nén, giúp đất tơi xốp hơn, đồng thời đảm bảo độ màu mỡ của đất

Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng kết hợp 2 loại đá Perlite và Vermiculite cho các ứng dụng cây cảnh, trồng hoa, trồng sen đá ..v..v

Với sự hỗ trợ của các chất khoáng có trong vermiculite có thể giúp hệ thống rễ của cây trồng phát triển hiệu quả hơn so với nhiều phương pháp truyền thống.

Ngoài ra Vermiculite còn có thể tái chế và sử dụng nhiều lần, bởi tính trơ nên vermiculite không bị hao bụt hay mất đi sau các lần tưới cây, có thể phơi khô và tiếp tục sử dụng chúng nhiều lần cho các lần trồng vườn tiếp theo, việc này giúp tiết kiệm một khoản lớn chi phí cho các nhà trồng

Để lại bình luận

Scroll
0978 96 5555