ĐÁ PERLITE, ĐÁ TRÂN CHÂU - PERLITE VIỆT NAM

ĐÁ PERLITE, ĐÁ TRÂN CHÂU

 

PERLITE LÀ GÌ

I. Perlite Nguồn gốc và đặc điểm: 

Perlite không phải là một tên thương mại mà là một thuật ngữ chung cho đá chứa nhiều hàm lượng silic có trong tự nhiên.

Đặc điểm nổi bật khiến cho perlite khác biệt với các loại đá khoáng núi lửa khác là khi được nung nóng đến một điểm thích hợp trong phạm vi giãn nở của nó, nó sẽ mở rộng gấp mười đến hai mươi lần thể tích ban đầu của nó.

Sự trương nở này là sự hiện diện của hai đến sáu phần trăm nước kết hợp trong đá perlite thô. Khi được làm nóng nhanh đến trên 871 ° C (1600 ° F), đá Perlite thô trương nở lên theo cách tương tự như ta nổ bỏng ngô. Lúc này khi nước kết hợp bốc hơi và tạo ra vô số bong bóng nhỏ xốp có trọng lượng nhẹ và các tính chất vật lý đặc biệt khác của đá perlite trương nở.

Quá trình trương nở này cũng tạo ra một trong những đặc điểm nổi bật nhất của perlite là màu trắng của nó. Trong khi đá thô có thể từ màu xám nhạt trong suốt đến màu đen bóng, màu sắc của đá trân châu Perlite trương nở từ màu trắng tuyết đến màu trắng xám.

II. Perlite – đá trân châu trương nở:

Perlite trương nở có thể được sản xuất để có trọng lượng tối thiểu (32kg / m3) và lên đến 160kg/m3 làm cho nó có thể thích ứng với nhiều ứng dụng trong xây dựng, công nghiệp, hóa học và làm vườn.

Vì đá trân châu Perlite là một dạng thủy tinh tự nhiên, nó được phân loại là trơ về mặt hóa học và có độ pH khoảng 6,5 – 7,5.

Bảng số liệu đá Perlite trương nở

THÀNH PHẦN HÓA HỌC TÍNH CHẤT VẬT LÝ
Tên hoạt chất Tỉ lệ Màu sắc Trắng
SiO2 72 – 76% Độ ẩm lớn nhất 0,5%
Al2O3 11 – 17% Độ pH 6.5-8.5%
CaO 0,5 – 2% Trọng lượng thô 2.2 – 2.4
MgO 0,1 – 0,5% Mật độ giãn nở 60 – 120kg / m3
Fe2O3 0,5 – 1,5% Nhiệt độ làm mềm 890 – 1100oC
K2O 4 – 5% Nhiệt độ tan chảy 1280 – 1380oC
Na2O 3 – 4% Nhiệt dung riêng 0,2

Sử dụng cho Perlite :
Có nhiều cách sử dụng cho Perlite . Những sử dụng này có thể được chia thành ba loại chung: Perlite ứng dụng xây dựng, Perlite ứng dụng làm vườn và Perlite ứng dụng công nghiệp.

 

www.perlite.vn    Email: info@perlite.vn

Tag: Perlite, vermiculite, đá trân châu, trợ lọc, cách nhiệt, bê tông nhẹ, chống cháy, làm vườn, ươm cây, perlite panel. vermiculite cách âm, vermiculite cách âm.

Để lại bình luận

Scroll
0978 96 5555