PERLITE CẢI TẠO ĐẤT

PERLITE TRỘN ĐẤT LÀM VƯỜN

Cải tạo đất nén – Trộn đất trồng cây – Làm vườn

 

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Perlite là loại đá khoáng chất trương nở có cấu trúc xốp và nhẹ. Perlite có cấu trúc dạng hang, nhờ các hạt trương nở và có trọng lượng nhẹ giúp rễ cây dễ dàng phát triển, đồng thời nó có tính giữ nước tốt.

Khi trộn đất trồng các khoáng chất có trong đá perlite giúp cải thiện chất lượng đất đồng thời tạo ra môi trường vô trùng có khả năng ngăn ngừa các loại sâu mọt khiến cây cho ra sản lượng cao và tốt hơn nhưng lại giảm thiểu thời gian chăm sóc.

Bên cạnh đó chúng cũng giúp điều hòa nhiệt độ ẩm cho đất trồng khiến cho đất tơi xốp thoáng khí tạo điều kiện cho bộ rễ phát triển rất mạnh mẽ. Từ đó cây sẽ cho quả với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn.

 

TÍNH NĂNG CHÍNH

Với những đặc tính trên có thể thấy Perlite thích hợp cho cải tạo đất trồng ở cả những nơi có diện tích nhỏ (chậu, khau trồng, giá treo..v…v) và lớn (vườn ươm, sân vườn, đất rừng,..v..v) do có tính cơ động cao nên perlite đã được các nhà làm vườn trên thế giới lựa chọn sử dụng ở nhiều ứng dụng cải tạo đất.

Việc trộn đất trồng với perlite sẽ giúp cải thiện tình trạng nén ở đất trồng, khiến đất trồng có độ tơi xốp, thống thoáng khí, để rễ cây dễ dàng phát triển khỏe mạnh, đâm sâu vào lớp đất giúp chúng hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng giúp cây trồng khỏe mạnh và cho ra năng suất chất lượng cao hơn.

Dùng Perlite cải tạo đất cũng tránh được tình trạng úa vàng của cây trồng, bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng kết hợp với các loại phân đón để tăng chất dinh dưỡng cho đất, giúp cây trồng phát triển khỏe mạnh hơn.

Hầu hết các nhà vườn trồng cây giống ở Mỹ đều sử dụng đá perlite để trồng cây thủy canh cũng như trộn đất trồng cây bởi những đặc tính và hiệu quả tuyệt vời mà đá Perlite mang lại.

 

ƯU ĐIỂM

– Trọng lượng nhẹ

– Có cấu trúc thể hang giúp thông khí tốt

– Giảm thối rễ

– Tạo môi trường vô trùng, thoáng khí cho rễ

– kích thích sự tăng trưởng của cây trồng

– Tăng năng suất của cây trồng

– Giữ nước tốt, giảm thời gian chăm sóc

– Tính chất trơ tự nhiên, không tan trong nước, không bị xói mòn

– Tính thẩm mỹ cao

– Ứng dụng linh hoạt

– Tiết kiệm chi phí

– Dễ sử dụng

– Có thể tái sử dụng nhiều lần

 

ỨNG DỤNG

Một số ứng dụng cải tạo đất với perlite:

– Cải tạo đất trồng cho cây trong chậu:

Chuẩn bị đá perlite, phân trộn, tro trấu, trộn với tỉ lệ 2:1:1. Sau khi đánh tơi đất trong chậu tiến hành trộn đều đất với đá perlite, phân trộn và tro trấu, Cho cây và đất vào chậu, nén vừa phải cuối dùng rải 1 lớp vỏ cây lên bề mặt đất trồng để che phủ bề mặt đất và giữ ẩm tốt hơn.

– Trộn đất trồng cây xanh có hệ thống rễ lớn:

Nên sử dụng Perlite loại hạt 3-5mm, trộn vào đất với tỉ lệ 1:1 chúng giúp cải thiện độ xốp của đất đảm bảo thoáng khí và có chức năng điều hòa độ ẩm tốt.

– Trộn đất trồng cây nông nghiệp, thực phẩm:

Nên sử dụng Perlite loại hạt 3-5mm, trộn với hỗn hợp đất, Perlite, than bùn theo tỉ lệ 4: 4: 2, với sự hỗ trợ của chất khoáng trong Perlite giúp hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của cây nông nghiệp

– Trộn cải tạo đất nặng:

Nên sử dụng Perlite loại hạt 3-5mm, trộn thêm vào đất hỗn hợp Perlite, than bùn và cát theo tỉ lệ 5: 3: 2 giúp cải thiện độ nén, giúp đất tơi xốp hơn, đồng thời đảm bảo độ màu mỡ của đất

 

Chính vì tính đa dụng đó nên perlite đã được rất nhiều nhà vườn lựa chọn để góp phần làm xanh thêm khu vườn của mình. Nó được sử dụng rộng rãi ở cả trong nước và quốc tế, ở cả những mô hình nhỏ như vườn nhà, tiểu cảnh, chậu cây cho đến những nhà kính trồng vườn, mô hình nông nghiệp trồng rau sạch….v…v ..

Bên cạnh đó cũng có thể sử dụng kết hợp 2 loại đá Perlite và Vermiculite cho các ứng dụng cây cảnh, trồng hoa, trồng sen đá ..v..v

Ngoài ra Perlite còn có thể tái chế và sử dụng nhiều lần, bởi tính trơ nên chúng không bị hao bụt hay mất đi sau các lần tưới cây, có thể phơi khô và tiếp tục sử dụng chúng nhiều lần cho các lần trồng vườn tiếp theo, việc này giúp tiết kiệm một khoản lớn chi phí cho các nhà trồng vườn.

Để lại bình luận

Scroll
0978 96 5555