Đá Perlite – đá trân châu – tiêu chuẩn EU

Đá giàu khoáng chất nên xốp, rất nhẹ thích hợp trồng trên mái nhà, nhà cao tầng Đá Perlite cấu trúc ngậm nước, chất dinh dưỡng điều hòa độ ẩm trong đất giúp đất tơi xốp, thoáng khí ngăn chặn sự nén đất trong chậu khi trồng thời gian dài, tăng sự thoát nước cho đất, giảm ngập úng, thối rễ và nấm Có thể trộn vơi đất hoặc đá Vermiculite để trồng cây, thích hợp với hình thức trồng thủy canh, sen đá, trồng bán thủy canh, tưới nhỏ giọt….

 

Đá perlite, đá trân châu làm vườn ươm cây và nhiều ứng dụng khác.

Đá Perlite (Đá trân châu) dùng giữ ẩm, tơi xốp cho cây trồng bao 50L (50 lít) tương đương khoàng 5kg
Đá Perlite (Đá trân châu) là loại nham thạch núi lửa khô sau khi phun trào, tạo thành các mảng lớn chứa nhiều các khoáng chất chủ yếu là SiO2 ( 70%) và các khoáng chất khác
Perlite thô được đưa vào khai thác và xay nhỏ có kích thước 0,2-1mm sau đó cho vào lò nung lên đến nhiệt độ khoảng 800 độ C thì các hạt Perlite thô này giãn nở lên từ 10-20 lần kích thước ban đầu của nó ta được Perlite giãn nở và được ứng dụng nhiều trong các nền công nghiệp, nông nghiệp và xây dựng.

 

Các ứng dụng chính:
– Perlite cho ứng dụng hỗ trợ lọc, lọc tách – nhà máy Bia, rượu, nước giải khát, nhà máy thực phẩm…..
– Perlite cho ứng dụng cách âm cách nhiệt, chống cháy.
– Perlite cho ứng dụng bê tông nhẹ, bê tông cách nhiệt, bê tông xốp. Cách điện….
– Perlite cho ứng dụng luyện thép, đúc, làm khuôn đúc.
– Perlite cho ứng dụng bảo ôn kho lạnh, bồn lạnh, bồn khí, thùng xe chở khí lỏng dễ cháy nổ..
– Perlite cho ứng dụng tách khí và phân ly không khí cho tháp tách khí.
– Perlite cho ứng dụng ươm cây, ươm giống, làm xốp đất tăng dinh dưỡng cho cây và hoa cũng như ứng dụng trồng rau sạch. Do khối lượng nhẹ 65 – 90kg/m3 nên được dùng trồng cây trên các toà nhà cao tầng.

Trong nông nghiệp:
Hầu hết các nhà vườn trồng cây giống ở Mỹ đều sử dụng đá perlite trộn với tỷ lệ 30% – 50% (tùy loại cây trồng) với đất dinh dưỡng để trồng các loại cây thông thường, hoặc trộn với các loại giá thể trơ ngậm nước khác như rockwool hay dớn trắng mềm. Còn ở Việt Nam thường trộn với cám dừa đã qua xử lý tanin.
Do đá perlite có cấu trúc thể hang nên nó có thể ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ, độ ẩm cho chất trồng giúp cho đất tơi xốp thoáng khí, giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh. Từ đó cây sẽ cho quả với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn.

 

Perlite ứng dụng trong nông nghiệp:
– Perlite ứng dụng để trồng cây thủy canh

– Perlite ứng dụng trồng rau sạch và hoa.

– Perlite ứng dụng cải tạo đất cho cây trồng

– Perlite ứng dụng trồng rừng trên diện tích lớn

– Perlite ứng dụng trồng vườn trên cao (trên mái nhà, giàn treo, chậu treo, trên sân thượng,…)
Đặc biệt là các công trình trồng cây, hoa trên mái nhà hoặc nhà cao tầng đá perlite sẽ giúp giảm nhẹ trọng lượng cho chất trồng từ 30-50%.
Đối với cây cảnh đang bị yếu rễ, nếu ta thay chất trồng bằng hỗn hợp đất dinh dưỡng và perlite tưới thêm B1 pha loãng chỉ trong 1 tháng bộ rễ cây sẽ phát triển mạnh trở lại rất nhanh.

 

 

Để lại bình luận

Scroll
0978 96 5555