PERLITE THỦY CANH

PERLITE ỨNG DỤNG THỦY CANH

Thủy canh – ứng dụng trồng cây không cần đất

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Perlite là loại đá khoáng chất trương nở có cấu trúc xốp và nhẹ. Do đá perlite có cấu trúc thể hang nên nó có thể ngậm nước và giữ nước tốt, điều hòa nhiệt độ ẩm cho đất trồng giúp cho đất tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh mẽ. Từ đó cây sẽ cho quả với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn.

Những đặc tính này rất thích hợp sử dụng cho mô hình trồng cây thủy canh, vì nó vừa có khả năng giữ nước tốt, vừa cho ra sản lượng tốt hơn. Perlite đặc biệt thích hợp để sử dụng ở những nơi khô hạn hay thiếu nước vì khả năng giữ nước của nó là rất tốt.

Hầu hết các nhà vườn trồng cây giống ở Mỹ đều sử dụng đá perlite để trồng cây thủy canh cũng như trộn đất trồng cây bởi những đặc tính và hiệu quả tuyệt vời mà đá Perlite mang lạ

 

 

TÍNH NĂNG CHÍNH 

Thủy canh là mô hình trồng cây không dùng đất mà trồng trực tiếp vào môi trường dinh dưỡng hoặc giá thể mà không phải là đất. Các giá thể có thể sử dụng như cát, trấu, vỏ xơ dừa, than bùn, vermiculite, perlite… … Trong quá trình nuôi trồng cung cấp cho cây môi trường sống và nguồn nước giàu dưỡng chất nhất.

Mô hình thủy canh là loại mô hình sử dụng nước thay cho đất, như vậy trong quá trình nuôi trồng có thể tránh được các mầm bệnh từ đất tiếp xúc với rễ cây và perlite hoàn toàn là một lựa chọn hợp lý trong trường hợp này. Với tính chất trơ hạt Perlite không tan trong nước và có thể tồn tại trong thời gian dài mà không bị hao hụt qua nhưng lần tưới cây rất phù hợp với môi trường trồng cây ngập nước của mô hình thủy canh.

Ngoài ra sử dụng perlite cũng tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho việc mua thuốc diệt sâu bọ, diệt cỏ, diệt nấm…… cho cây trồng bởi tính vô trùng của đá perlite giúp ngăn sâu bệnh tiếp xúc với cây trồng và có khả năng chống mối, mọt cao, từ đó tạo điều kiện tốt nhất cho cây trồng phát triển mà không bị sâu bệnh, để cây trông cho ra năng xuất cao hơn, quả đẹp hơn, giảm bớt các thiệt hại không đáng có do sâu mọt gây ra.

Ta có thể sử dụng 100% đá perlite cho cây trồng thủy canh hoặc có thể trộn perlite với nhiều thành phần khác tùy vào nhu cầu của cây trồng và nhà vườn để cho ra hiệu quả tốt nhất.

 

 

ƯU ĐIỂM

– Trọng lượng nhẹ

– Có cấu trúc thể hang giúp thông khí tốt

– Giảm thối rễ

– Tạo môi trường vô trùng, thoáng khí cho rễ

– kích thích sự tăng trưởng của cây trồng

– Tăng năng suất của cây trồng

– Giữ nước tốt, giảm thời gian chăm sóc

– Tính chất trơ tự nhiên, không tan trong nước, không bị xói mòn

– Tính thẩm mỹ cao

– Ứng dụng linh hoạt

– Tiết kiệm chi phí

– Dễ sử dụng

– Có thể tái sử dụng nhiều lần

 

ỨNG DỤNG

– Mô hình thủy canh tại nhà

– Mô hình nông trại thủy canh

– Mô hình thủy canh trong nhà kính

– Mô hình chậu thủy canh

– Mô hình ống thủy canh

Bởi khả năng giữ nước cao, sục khí và tính vô trùng Perlite mang đến một một trường lí tưởng nhất cho sự phát triển của cây trồng, khả năng giữ nước cao cực kì thích hợp với các mô hình trồng cây thủy canh, không chỉ vật cây trồng từ Perlite cho ra sản lượng cao mà không cần có đất.

Ngoài ra Perlite còn có thể được tái chế và sử dụng nhiều lần, bởi tính trơ nên Perlite không bị hao bụt hay mất đi khi hoạt động với dòng nước, nhà trồng vườn có thể tái chế và sử dụng Perlite nhiều lần, việc này có thể tiết kiệm rất nhiều kinh phí cho các nhà trồng vườn.

Để lại bình luận

Scroll
0978 96 5555