VERMICULITE ỨNG DỤNG LUYỆN KIM

VERMICULITE ỨNG DỤNG LUYỆN KIM

 

MÔ TẢ SẢN PHẨM

Vermiculite có các tính chất của chất khoáng như điểm tan cao (1350ºС), độ dẫn nhiệt thấp, tính trung lập với sự tương tác với các kim loại nóng chảy, là những ưu điểm cho việc ứng dụng Vermiculite trong công nghiệp luyện kim. Vermiculite còn được sử dụng như là một  cách nhiệt trên các bề mặt khuôn đúc, nó có khả năng cách nhiệt rộng từ -260 đến 1100 ºС.

 

ƯU ĐIỂM

– Khả năng chịu nhiệt tốt

– Nhiệt độ hoạt động rộng

– Ứng dụng linh hoạt

– Độ bền cao

– Là vật liệu tự nhiên, thân thiện với môi trường

– Không làm thay đổi chất của kim loại khi chịu tác động nhiệt

 

ỨNG DỤNG

Vermiculite là vật liệu tự nhiên có khả năng chịu nhiệt, chịu lửa tốt, có nhiệt độ hoạt động rộng và có thể ứng dụng linh hoạt. Điều này cho phép giảm đáng kể sự mất nhiệt và tăng thời gian hoạt động của kim loại ở trạng thái lỏng. Vì là loại khoáng trướng nở nên các sản phẩm cách nhiệt được làm bởi Vermiculite thường được sử dụng trong ứng dụng đặc biệt với nhiệt độ hoạt động từ 900 đến 1200 ºС.

Nhiều ứng dụng đã cho thấy sử dụng vermiculite cho luyện kim làm giảm trạng thái đông đặc của kim loại giúp việc chuyển đổi kim loại trong trạng thái lỏng (nóng chảy) từ phôi sang khuôn đúc dễ dàng hơn.

Phủ một lớp Vermiculite xuống đáy khuôn trước khi đổ kim loại lỏng đã nóng chảy vào khuôn kim loại lỏng dễ dàng chảy đầy khuôn mà không bị sự thay đổi nhiệt độ làm đông đặc đột ngột.

Vermiculite cũng có thể ứng dụng làm lớp lót trên bề mặt khuôn đúc nhằm ngăn sự căng, phồng của kim loại khi tiếp xúc trực tiếp với không khí.

​Ngoài khả năng chịu nhiệt, chống phồng kim loại trong quá trình đổ khuôn vermiculite còn được sản xuất thành các tấm để ứng dụng nối các đoạn dẫn từ lò đến nồi thép, lò điện….

Nhiều khảo sát cho thấy sử vermiculite trong quá trình luyện kim giúp tăng sản lượng của việc đúc thép lên tới 9-11% so với vật liệu lót khác.

 

LĨNH VỰC ỨNG DỤNG

– Cách nhiệt bên ngoài lò đốt thủy tinh, lò nung, …v..v

– Ứng dụng luyện kim, lót lò đúc, lót lòng khuôn/ chậu đúc,….

– Ứng dụng làm lót nồi đổ kim loại

– Ứng dụng cách nhiệt lò đốt, ống khói

2 comments for "VERMICULITE ỨNG DỤNG LUYỆN KIM"

 1. Đặng Xuân Trường
  Tháng Mười 20, 2020 at 04:17 sáng

  Vật liệu này có thể phun lên cửa thang máy dùng cho thang máy chữa cháy không vậy

  • qcv admin
   Tháng Mười Hai 21, 2020 at 04:18 sáng

   anh vui lòng liên hệ trực tiếp qua sđt 0989 334 669 để được tư vấn rõ hơn ạ

Để lại bình luận

Scroll
0978 96 5555